Hy vọng!

“Hỡi kẻ lạ, hãy nghe đây! Trong đêm tối, một ảo ảnh lấp lánh đa sắc bay lên. Nó xoè rộng đôi cánh rồi vút lên khỏi sự tối tăm khốn cùng của loài người. Cả nhân loại gọi tên nó. Cả nhân loại cầu xin nó. Nhưng ảo ảnh ấy lại tan biến ngay khi ánh bình minh xuất hiện, để rồi tái sinh vào trong mỗi trái tim.  Cứ mỗi đêm nó lại được sinh ra và khi ngày tới nó lại chết đi.” –  Câu đố đầu tiên của Turandot dành cho hoàng tử Calaf.

Bài ca hy vọng – Văn Ký – NSUT Mỹ Bình

Tôi vừa đọc lại 1 bài viết cách đây khá lâu, – một bài viết giới thiệu về “Bài ca hy vọng” – Văn Ký với 1 đoạn kết rất …. hồn nhiên. Không ngờ là thời gian trôi nhanh thật, và suy nghĩ mình có thể thay đổi nhiều đến thế…

“…Thế đấy, người VN nào trong mình cũng luôn tiềm ẩn niềm hy vọng mãnh liệt. Sống phải biết hy vọng. Hy vọng k0 phải lạc quan tếu,càng k0 phải ỉ lại và chờ đợi tương lai 1 cách thụ động, hy vọng là để biết cách chấp nhận thực tại, vượt qua khó khăn, để biết sống ngẩng cao đầu, để biết cống hiến cho mai sau và rồi ta sẽ thấy yêu đời và được đời yêu hơn” .

” Chúc mày luôn yêu đời và được đời yêu hơn” –  1 lời chúc sinh nhật của đứa bạn cách đây gần chục năm. Tôi đã – đang – sẽ – luôn yêu đời, nhưng tôi không mong chờ là tôi sẽ được đời yêu hay là được đời yêu … hơn. Tôi đek kền. Tôi không lạc quan như mọi người nghĩ và cũng không bi quan như tôi tưởng. Càng ngày tôi càng nhận ra “Hy vọng” có nhiều tính chất tiêu cực hơn là tính chất lạc quan tích cực hiển nhiên của nó.

 Và / Nhưng tôi vẫn đang hy vọng.

Advertisements

Về Anti-elite
nothing special

3 Responses to Hy vọng!

 1. Hoàng Bảo Long says:

  Bạn em bảo em “Cái dại dột nhất của mày là hi vọng khi yêu” :)) Bởi vì hi vọng đi cùng thất vọng, càng hi vọng nhiều, càng thất vọng lớn.

  Nhưng mà cuộc sống không có hi vọng, không mong chờ điều tốt đẹp hơn, thì nó cứ trôi đi nhạt nhòa như một người tự giam cầm bản thân vậy. Em thích mình phải sống, phải có hi vọng, phải có đau khổ và hạnh phúc. Không có trải nghiệm, đến lúc vấp váp, không sống được.

  Keke. Vậy nên cứ hi vọng đi anh ạ ^^

 2. Ran says:

  Đang… kiệt sức lại vào đọc entry này. Xem ra Noel trước mắt đen tối mất rồi! 😦

  Nhưng dù là YIH hay là Fig (!), dù hy vọng hay thất vọng, thì vẫn có người nhớ đến bạn, đang nghe lại Presenting Montserrate Caballe đây do bạn giới thiệu đây. Nghe và thấy được chia sẻ, giải tỏa. Bạn cứ thất vọng đi, miễn sao cho mình hy vọng là được rồi. 🙂

  Chúc (sớm) Fig một Giáng Sinh an lành, hạnh phúc!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: